HƯỚNG DẪN NUÔI BÒ
THỜI GIAN LÝ TƯỞNG ĐỂ GỌT MÓNG BÒ

THỜI GIAN LÝ TƯỞNG ĐỂ GỌT MÓNG BÒ

13/03/2022


Việc cắt tỉa móng được thực hiện đúng cách và đúng thời điểm sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng khập khiễng, bệnh chân móng trên bò. Thời gian cắt tỉa tốt nhất là thời gian phù hợp với nhu cầu của đàn.

Xem thêm ››BẠN CÓ THẮC MẮC: DÊ VÀ CỪU KHÁC NHAU THẾ NÀO ?

BẠN CÓ THẮC MẮC: DÊ VÀ CỪU KHÁC NHAU THẾ NÀO ?

19/05/2021


Sự khác biệt đáng kể về tính cách ngoại hình và thói quen kiếm ăn giữa dê và cừu rất thú vị. Sự giống nhau và khác nhau giữa dê và cừu cần được hiểu rõ vì cả hai chúng đều thuộc cùng một nhóm trong phân loại khoa học, Họ: Bovidae. Chúng là hai loài thuộc các chi khác nhau (dê thuộc chi Capra; cừu thuộc chi Ovis).

Xem thêm ››

BỆNH GIÒI DA (ẤU TRÙNG KÝ SINH) Ở TRÂU BÒ

BỆNH GIÒI DA (ẤU TRÙNG KÝ SINH) Ở TRÂU BÒ

13/04/2021


Ruồi đẻ trứng trên da gia súc, trứng nở thành ấu trùng, ấu trùng qua các tổ chức, xuyên qua da hoặc ấu trùng qua vết thương hở hay các lỗ tự nhiên, vào tổ chức, gây tổn thương tổ chức và được gọi là bệnh giòi da.

Xem thêm ››

NHỮNG GIỐNG BÒ ĐẶC BIỆT PHỔ BIẾN Ở VIỆT NAM HIỆN NAY

NHỮNG GIỐNG BÒ ĐẶC BIỆT PHỔ BIẾN Ở VIỆT NAM HIỆN NAY

08/01/2021


Chăn nuôi bò thịt là một ngành chăn nuôi có từ lâu đời và ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp thực phẩm cho xã hội và thu nhập cho người nông dân. Cũng như các ngành chăn nuôi khác, việc chọn giống có vai trò quan trọng ảnh hưởng lớn đến năng suất và hiệu quả kinh tế của người chăn nuôi bò thịt. 

Xem thêm ››

Hiển thị 1 - 10 / 71

HOTLINE: 0941 844 449